CBNV y tế CTCP Bệnh viện Hữu nghị Quốc tế Hà Nội hỗ trợ tiêm vắc xin phòng COVID-19

CBNV y tế CTCP Bệnh viện Hữu nghị Quốc tế Hà Nội hỗ trợ tiêm vắc xin phòng COVID-19

Rate this post

Từ tháng 7 năm 2021, tình hình dịch COVID-19 tại thành phố Hồ Chí Minh biến động lớn. Số ca bệnh tăng chóng mặt, ghi nhận khoảng hơn 400.000 nghìn ca nhiễm, 8.000 người qua đời vì COVID-19, chiếm 80% số ca tử vong toàn quốc. Toàn thành phố đóng cửa hoàn toàn, Sài Gòn khủng hoảng và tổn thất nặng nề!

Đây là tiền đề thúc đẩy Hà Nội khởi động chiến dịch tiêm phủ vắc xin. Thời điểm cam go và khốc liệt, hơn 80.000 chuyên gia và y bác sĩ đã tham gia chống COVID-19 và kiểm soát dịch bệnh. Đây là sự huy động lớn nhất và chưa từng có đối với đội ngũ thầy thuốc của ngành Y. 

Để thực hiện mục tiêu giúp người dân được tiếp cận vắc xin phòng COVID-19 nhanh và an toàn, nhằm khống chế dịch COVID-19, đội ngũ cán bộ nhân viên y tế thuộc CTCP Bệnh viện Hữu Nghị Quốc Tế Hà Nội đã tham gia hỗ trợ chiến dịch tiêm chủng này. Những cán bộ nhân viên y tế CTCP Bệnh viện Hữu Nghị Quốc Tế Hà Nội đã hoạt động dưới sự điều phối của Trung tâm Y tế quận Nam Từ Liêm trong việc tổ chức dây chuyền Tiêm chủng vắc xin an toàn tại phường Tây Mỗ. Công tác đảm bảo an toàn tiêm chủng từ khâu tiếp đón, khám sàng lọc, thực hành tiêm chủng và theo dõi sau tiêm được thực hiện theo đúng quy định của Bộ Y tế.

 

Được biết trên toàn thành phố Hà Nội, quận Nam Từ Liêm là địa bàn có nhiều người nước ngoài sinh sống nhất với gần 13.000 người. Để thực hiện mục tiêu phòng, chống dịch bệnh Covid-19, quận Nam Từ Liêm đã tích cực tổ chức tiêm chủng cho nhóm đối tượng này.  Ngày 11/9/2021, tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình, nhân viên y tế thuộc CTCP Bệnh viện Hữu Nghị Quốc Tế Hà Nội đã hỗ trợ hệ thống y tế quận Nam Từ Liêm tiến hành tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho 600 người nước ngoài.

Đầu năm 2022, theo phát động của Thủ tướng Phạm Minh Chính, ngành y tế và các địa phương đã khẩn trương chuẩn bị sẵn sàng cho Chiến dịch thần tốc tiêm chủng mùa Xuân với tinh thần làm việc xuyên Tết, làm ngay, làm tốt, làm hiệu quả ngay trong những ngày nghỉ Tết. Nhân viên y tế thuộc Trạm Y tế phường Tây Mỗ và CTCP Bệnh viện Hữu Nghị Quốc tế Hà Nội đã “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người” để hoàn thành mục tiêu tiêm chủng cho toàn bộ các đối tượng được chỉ định. 

Theo BS. Trần Thị Hoa – Trưởng trạm Y tế phường Tây Mỗ, với sự vào cuộc của lãnh đạo UBND phường, sự hỗ trợ của Ban Giám đốc TT Y tế quận Nam Từ Liêm và đội ngũ y bác sĩ thuộc CTCP Bệnh viện Hữu Nghị Quốc tế Hà Nội, Trạm y tế phường Tây Mỗ triển khai các điểm tiêm chủng khá thuận lợi. Gần 3.000 người dân thuộc tổ dân phố Miêu Nha, phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội được tiêm mũi 3 tại điểm Trường Tiểu học Lý Nam Đế trong chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 mùa Xuân 2022.

Công tác đảm bảo an toàn tiêm chủng từ khâu tiếp đón, khám sàng lọc, thực hành tiêm chủng và theo dõi sau tiêm được thực hiện theo đúng quy định của Bộ Y tế. Cùng với đó, điểm tiêm chủng cũng đã bố trí tổ cấp cứu để xử lý trường hợp phản ứng sau tiêm một cách kịp thời.

Trong năm 2021, Việt Nam đã làm nên một kỳ tích khi trở thành một trong 6 nước có tỉ lệ bao phủ vắc xin cao nhất thế giới, mặc dù có xuất phát điểm thấp, chậm, lúc đó vắc xin khan hiếm trên toàn cầu và Việt Nam chưa sản xuất được trong nước. Trong vòng 3 tháng, Hà Nội hoàn thành xuất sắc mục tiêu tiêm phủ đã đề ra, trở thành địa phương tiêm mũi 3 nhiều thứ 2 cả nước, chỉ sau thành phố Hồ Chí Minh. 

Đến nay, quận Nam Từ Liêm nói riêng đã tiêm phủ 100% mũi vắc xin thứ 2 cho người trên 18 tuổi, xấp xỉ 200.000 người. Bên cạnh đó, phường Tây Mỗ đã hỗ trợ cấp 700 liều thuốc điều trị F0 an toàn và hiệu quả. Đây là tín hiệu tích cực cho những cố gắng của chúng ta trong thời gian qua.

Dù có nhiều gian lao và thách thức, CTCP Bệnh viện Hữu Nghị Quốc Tế Hà Nội vẫn mong muốn được góp sức vào công tác phòng chống dịch bệnh, tiếp tục lan tỏa năng lượng, giữ vững niềm tin, cùng nhau Việt Nam sẽ chiến thắng. Xin được dành tặng lời cảm ơn tới các cán bộ y tế đã đồng hành, góp sức trong chiến dịch tiêm chủng cũng như đội ngũ y tế nơi tuyến đầu chống dịch!

—————–

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

PKĐK HYH MEDICAL+ – CTCP BỆNH VIỆN HỮU NGHỊ QUỐC TẾ HÀ NỘI

Địa chỉ: 68 đường Tây Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 034 668 8996

Fanpage: https://www.facebook.com/benhvienhuunghiquoctehanoi

Zalo: https://zalo.me/4051775094044897999

Cập nhật lần cuối: 18.04.2022

Xem thêm Rút gọn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký khám 0247.109.88.66 Hỗ trợ online

Đăng ký để nhận các ưu đãi và thông tin dịch vụ mới nhất của chúng tôi một cách toàn diện, hiệu quả và miễn phí cùng các bác sĩ - chuyên gia đầu ngành tại Bệnh viện Hữu Nghị Quốc tế Hà Nội

  Đăng ký tư vấn - khám bệnh

   Vấn đề gặp phải: *

   Đăng ký lấy mẫu xét nghiệm tận nơi

    Ghi chú khác: *

    Đặt câu hỏi