Chẩn đoán hình ảnh

Võ Thị Linh Chi 23:07 03.04.2022
Đặng Kim Anh

Đặng Kim Anh Chẩn đoán hình ảnh

Bác sĩ
07:57 05.04.2022

Chào bạn,

Để đảm bảo quá trình nội soi dạ dày diễn ra thuận lợi và hiệu quả, trước khi thực hiện nội soi người bệnh cần lưu ý những vấn đề sau:

– Thăm khám trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa và làm các xét nghiệm được chỉ định trước khi thực hiện nội soi dạ dày.

– Thông báo rõ với bác sĩ về tiền sử bệnh lý, đặc biệt là tiền sử bệnh tim mạch, hen suyễn, bệnh thận hoặc dị ứng; về các loại thuốc đang sử dụng. 

– Thực hiện đúng theo hướng dẫn của nhân viên y tế về khai thông tin hồ sơ, uống thuốc tan bọt dạ dày, tư thế nội soi…

– Chuẩn bị tâm lý thoải mái, không nên quá lo lắng. Bạn có thể chọn phương pháp nội soi không đau để có trải nghiệm nhẹ nhàng, êm ái nhất.

– Nhịn ăn ít nhất là 6 giờ đồng hồ trước khi tiến hành thủ thuật nội soi dạ dày, đảm bảo dạ dày sạch thức ăn, hạn chế tình trạng nôn mửa, bảo vệ đường thở cho người bệnh trong quá trình nội soi, giúp bác sĩ dễ dàng quan sát và phát hiện các tổn thương tại niêm mạc dạ dày.

– Người bệnh bị hẹp môn vị cần phải nhịn ăn lâu hơn, từ 12 – 24 tiếng đồng hồ trước khi tiến hành nội soi dạ dày.

– Không uống các loại nước có cồn, có gas và những loại nước có màu, kể cả sữa vì chúng sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình quan sát và chẩn đoán bệnh của bác sĩ. Người bệnh chỉ nên uống nước lọc với lượng vừa đủ, tránh uống nhiều vì có thể gây ra tình trạng trào ngược dạ dày.

Nếu có vấn đề về sức khỏe cần hỗ trợ hoặc có nhu cầu thăm khám tại PKĐK HYH Medical+ – CTCP Bệnh viện Hữu Nghị Quốc Tế Hà Nội, quý khách vui lòng gọi điện đến Hotline 0346688996 hoặc đặt lịch khám TẠI ĐÂY.

Xem thêm >> Rút gọn >>
Đăng ký khám 0247.109.88.66 Hỗ trợ online

Đăng ký để nhận các ưu đãi và thông tin dịch vụ mới nhất của chúng tôi một cách toàn diện, hiệu quả và miễn phí cùng các bác sĩ - chuyên gia đầu ngành tại Bệnh viện Hữu Nghị Quốc tế Hà Nội

  Đăng ký tư vấn - khám bệnh

   Vấn đề gặp phải: *

   Đăng ký lấy mẫu xét nghiệm tận nơi

    Ghi chú khác: *

    Đặt câu hỏi