Ngoại tổng hợp

Đặng Kim Ngân 19:18 21.03.2022
Trần Bảo Khánh

Trần Bảo Khánh Ngoại Tổng Hợp

Bác sĩ
08:01 05.04.2022

Chào bạn,

Trào ngược dạ dày thực quản được định nghĩa là sự suy giảm chức năng của hàng rào ngăn chặn sự trào ngược làm cho những chất chứa bên trong dạ dày bị trào ngược trở lại thực quản.

Mục đích chính của phẫu thuật ở những bệnh nhân trào ngược dạ dày thực quản là nhằm củng cố lại hàng rào chống trào ngược mà không tạo ra những tác dụng phụ quá mức. Phẫu thuật được chỉ định trong ca không đáp ứng hoặc đáp ứng kém với điều trị nội khoa. Những ca bị biến chứng hẹp thực quản có thể được nong thực quản qua nội soi.

Chỉ định và chống chỉ định thực hiện phẫu thuật:

1. Chỉ định:

Chỉ định trong trường hợp người bệnh bị viêm thực quản trào ngược được chẩn đoán bằng triệu chứng lâm sàng, cận lâm sàng, có hoặc không có thoát vị cơ hoành kèm theo, đã được điều trị nội khoa đúng phương pháp trong ít nhất 6 tháng mà không đỡ.

2. Chống chỉ định:

Chống chỉ định khi thể trạng người bệnh quá yếu không chịu được phẫu thuật, người bệnh già yếu, người bệnh ung thư thực quản, có nhiều bệnh phối hợp gồm:

– Tiền sử mổ viêm phúc mạc, tắc ruột.

– Cổ trướng tự do hoặc cổ trướng khu trú.

– Thoát vị thành bụng, thoát vị rốn.

– Nhiễm khuẩn tại chỗ thành bụng.

– Bệnh lý rối loạn đông máu.

Trường hợp của bạn cần thăm khám cụ thể với bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn phương pháp điều trị phù hợp nhất. Căn cứ vào tình trạng của bạn, bác sĩ sẽ đưa ra tư vấn có nên phẫu thuật hay không. 

Nếu có vấn đề về sức khỏe cần hỗ trợ hoặc có nhu cầu thăm khám tại Bệnh viện Hữu nghị Quốc tế Hà Nội, quý khách vui lòng gọi điện đến Hotline 0346688996 hoặc đặt lịch khám TẠI ĐÂY.

Xem thêm >> Rút gọn >>
Đăng ký khám 0247.109.88.66 Hỗ trợ online

Đăng ký để nhận các ưu đãi và thông tin dịch vụ mới nhất của chúng tôi một cách toàn diện, hiệu quả và miễn phí cùng các bác sĩ - chuyên gia đầu ngành tại Bệnh viện Hữu Nghị Quốc tế Hà Nội

  Đăng ký tư vấn - khám bệnh

   Vấn đề gặp phải: *

   Đăng ký lấy mẫu xét nghiệm tận nơi

    Ghi chú khác: *

    Đặt câu hỏi