Nguyễn Phương Nam 14:18 01.04.2022
Trần Ngọc Ánh

Trần Ngọc Ánh Tâm Lý

Bác sĩ
08:24 05.04.2022

Nhiều bệnh nhân có cảm giác lo lắng, trầm cảm, cô đơn sau khi khỏi COVID-19. Nỗi sợ hãi vì bệnh, đau thương, mất mát vì người thân trong đại dịch và lo lắng về tương lai bất định phía trước làm nhiều bệnh nhân càng thêm stress, dẫn đến mất ngủ, sụt cân, hoảng sợ.

Lúc này, bệnh nhân có thể cần dùng thuốc điều trị. Nhưng các thuốc chữa trị tâm lý và tâm thần hậu COVID-19 nên dùng vừa phải, tránh để bị nghiện thuốc. Ví dụ như nhiều bệnh nhân sau khi hồi phục từ COVID-19 không ngủ được, dùng các thuốc ngủ thường vẫn không hết, cuối cùng phải dùng thuốc ngủ nặng có thể gây nghiện.

Các trị liệu tâm lý bao gồm trị liệu giao tiếp, tư vấn, giải thích cho bệnh nhân hiểu rõ về các triệu chứng COVID-19, các biện pháp hồi phục triệu chứng để giảm bớt lo âu. Nên hạn chế thời gian dùng điện thoại thông minh, mạng xã hội… mà nên tập trung thời gian vào cuộc sống của mình, như: Tập thể dục, dành thời gian thực sự cho cơ thể.

Với những biểu hiện bạn gặp phải sau khi khỏi COVID-19, bạn nên thăm khám bác sĩ chuyên khoa Tâm lý để được chẩn đoán chính xác tình trạng hậu COVID-19 và được tư vấn hướng điều trị phù hợp nhất. 

Quý khách có thể đặt lịch khám tại PKĐK HYH Medical+ – CTCP Bệnh viện Hữu Nghị Quốc Tế Hà Nội bằng cách gọi điện đến Hotline 0346688996 hoặc đăng ký TẠI ĐÂY.

Xem thêm >> Rút gọn >>
Đăng ký khám 0247.109.88.66 Hỗ trợ online

Đăng ký để nhận các ưu đãi và thông tin dịch vụ mới nhất của chúng tôi một cách toàn diện, hiệu quả và miễn phí cùng các bác sĩ - chuyên gia đầu ngành tại Bệnh viện Hữu Nghị Quốc tế Hà Nội

  Đăng ký tư vấn - khám bệnh

   Vấn đề gặp phải: *

   Đăng ký lấy mẫu xét nghiệm tận nơi

    Ghi chú khác: *

    Đặt câu hỏi