Trần Nguyễn Linh Giang 19:29 22.01.2022
Nguyễn Công Hân

Nguyễn Công Hân Trung tâm tiêm chủng

Bác sĩ
07:45 05.04.2022

Chào bạn,

Sau khi tiêm vắc xin phòng COVID-19, ngoài chế độ chăm sóc, theo dõi và nghỉ ngơi hợp lý, bạn cần có chế độ dinh dưỡng đầy đủ, khoa học để cơ thể nhanh phục hồi và khỏe mạnh. Chế độ dinh dưỡng cần cung cấp đủ năng lượng, bổ sung đa dạng và cân đối các thực phẩm từ nguồn gốc động thực vật. 

Theo đó, bạn nên:

– Uống nhiều nước.

– Tăng cường ăn cá.

– Bổ sung thực phẩm giàu kẽm, giàu vitamin A, C, D, E. 

Đồng thời, nên tránh sử dụng các thực phẩm sau:

– Rượu bia, vì rượu bia có thể ức chế miễn dịch, làm cơ thể mất nước. Uống rượu khiến khả năng chống nhiễm trùng của cơ thể bị suy giảm, tăng nguy cơ biến chứng. Mặt khác, sử dụng rượu bia có thể gây khó khăn cho việc phân biệt giữa phản ứng của rượu và phản ứng của vắc xin.

– Thực phẩm nhiều chất béo bão hòa như: thức ăn nhanh, thực phẩm chế biến sẵn, thực phẩm chiên, rán, nướng nhiều dầu mỡ, vì những thực phẩm này làm tăng phản ứng viêm trong cơ thể, gây ra những tác hại cho sức khỏe.

Như vậy, sau khi tiêm vắc xin phòng COVID-19, bạn hãy tránh sử dụng rượu bia và các thực phẩm nhiều chất béo bão hòa để đảm bảo sức khỏe.

Sau khi tiêm vắc xin nếu gặp vấn đề về sức khỏe, quý khách vui lòng gọi điện đến Hotline 0346688996 hoặc đặt lịch khám TẠI ĐÂY để được bác sĩ hỗ trợ kịp thời.

Xem thêm >> Rút gọn >>
Đăng ký khám 0247.109.88.66 Hỗ trợ online

Đăng ký để nhận các ưu đãi và thông tin dịch vụ mới nhất của chúng tôi một cách toàn diện, hiệu quả và miễn phí cùng các bác sĩ - chuyên gia đầu ngành tại Bệnh viện Hữu Nghị Quốc tế Hà Nội

  Đăng ký tư vấn - khám bệnh

   Vấn đề gặp phải: *

   Đăng ký lấy mẫu xét nghiệm tận nơi

    Ghi chú khác: *

    Đặt câu hỏi