Chuyên Khoa Dinh Dưỡng Tiết Chế

Chuyên Khoa Dinh Dưỡng Tiết Chế

5/5 - (1 bình chọn)

Chế độ dinh dưỡng hợp lý mang lại sức khỏe và sự phát triển lành mạnh cho con người, mang lại hiệu quả cao trong quá trình trị bệnh, đặc biệt những trường hợp bệnh thận, bệnh tăng huyết áp, bệnh đái tháo đường… Khoa dinh dưỡng tiết chế của HYH Medical Plus – CTCP Bệnh viện Hữu Nghị Quốc Tế đóng một vai trò quan trọng trong việc điều trị cho bệnh nhân. Quá trình điều trị không thể tốt nếu như không có tổ chức dinh dưỡng hợp lý cho người bệnh. 

Giới thiệu chung

Dinh dưỡng tiết chế được biết đến là một phân khoa của dinh dưỡng học. Phân khoa này có nhiệm vụ xây dựng công thức, khẩu phần và chế độ ăn lành mạnh phù hợp cho người bình thường và khẩu phần bệnh lý cho người bệnh.

Chức năng, nhiệm vụ

Chuyên khoa Dinh dưỡng tiết chế của HYH Medical+ thực hiện những chức năng và nhiệm vụ sau: 

 • Thăm khám, tư vấn chế độ ăn uống tùy thuộc theo độ tuổi, tình trạng sinh lý, nghề nghiệp, bệnh lý liên quan dinh dưỡng.
 • Tầm soát nguy cơ dinh dưỡng cho bệnh nhân. 
 • Giáo dục truyền thông về dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm cho người bệnh và những đối tượng khác trong phòng khám. 
 • Kiểm tra chất lượng dinh dưỡng, tiết chế và vệ sinh an toàn thực phẩm trong phòng khám. 
 • Thực hiện công tác đào tạo về dinh dưỡng. 
 • Nghiên cứu khoa học và ứng dụng những công trình nghiên cứu về dinh dưỡng vào các hoạt động chuyên môn của khoa. 

Dịch vụ nổi bật

Với mong muốn hướng đến một lối sống lạnh mạnh dựa trên chế độ ăn uống, tập luyện thể dục đều đặn, các chuyên gia dinh dưỡng của HYH Medical+ sẽ mang đến cho khách hàng các dịch vụ tư vấn về mọi vấn đề liên quan đến dinh dưỡng, cụ thể như:

 • Bí quyết ăn uống để sống khỏe mạnh, tránh nguy cơ suy dinh dưỡng hay thiếu chất, giúp trẻ em có thể phát triển theo đúng lứa tuổi, tăng cường sức khỏe và ngăn ngừa bệnh tật…
 • Tư vấn cân bằng dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ, thiếu niên, những người ít vận động, những người hoạt động thể lực và vận động viên, người già, phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú.
 • Tư vấn dinh dưỡng đặc biệt cho những người có bệnh lý đặc biệt như tiểu đường, tim mạch, cao huyết áp, suy thận, suy dinh dưỡng, dị ứng thức ăn, biếng ăn hoặc đang có vấn đề về hệ tiêu hóa, thể trọng, cholesterol…

Mỗi một cá nhân sẽ có những nhu cầu dinh dưỡng khác, vì vậy các chuyên gia dinh dưỡng tại HYH Medical+ sẽ tư vấn và hướng dẫn chế độ dinh dưỡng cho từng người, cụ thể như sau: 

 • Chuyên gia dinh dưỡng thu thập những thông tin cần thiết về tiền sử bệnh lý và những thông tin chung từ chính bệnh nhân và bác sĩ điều trị của họ. Từ đó, chuyên gia sẽ phác thảo ra chế độ dinh dưỡng chi tiết và phù hợp với bệnh nhân. 
 • Chuyên gia dinh dưỡng cũng sẽ giải thích cặn kẽ để bệnh nhân hiểu được chế độ dinh dưỡng mà mình đang tuân thủ để thực hiện nghiêm thực đơn đã đề ra. 
 • Bên cạnh đó, chuyên gia dinh dưỡng cũng cung cấp cho bệnh nhân những phương tiện để lên kế hoạch và thực đơn phù hợp, cùng với đó là bí quyết để lựa chọn thực phẩm tươi sạch, công thức tính lượng calories…

Đội ngũ bác sĩ

Các bác sĩ dinh dưỡng tại HYH Medical Plus – CTCP Bệnh viện Hữu Nghị Quốc Tế Hà Nội đều là những chuyên gia về lĩnh vực dinh dưỡng, cùng với đội ngũ chuyên viên tiết chế được đào tạo bài bản, quy trình làm việc chuyên nghiệp sẽ mang đến cho khách hàng những lời khuyên để đưa ra lời khuyên về chế độ ăn uống an toàn, hợp lý dựa trên thông tin về tiền sử bệnh tật, nghề nghiệp của mỗi cá nhân. Bên cạnh đó, đội ngũ y bác sĩ cũng sẽ đưa ra những lời khuyên, tư vấn về chế độ ăn uống cho những bệnh nhân có bệnh lý mãn tính liên quan đến dinh dưỡng nhằm phòng ngừa và điều trị việc thiếu hụt dinh dưỡng…

Cơ sở vật chất

Với cơ sở khang trang, hiện đại, HYH Medical+ được xem là một trong những đơn vị y tế tư nhân tại Hà Nội chú trọng song song vào cả chất lượng khám chữa bệnh lẫn chất lượng dịch vụ chăm sóc người bệnh. Cơ sở vật chất tại đây được đầu tư nhằm giúp người bệnh cảm thấy dễ chịu nhất khi đến khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

HYH MEDICAL PLUS – CTCP BỆNH VIỆN HỮU NGHỊ QUỐC TẾ HÀ NỘI

Địa chỉ: 68-72 đường Tây Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Tổng đài tư vấn: (+84) 247.109.88.66

Fanpage: https://www.facebook.com/benhvienhuunghiquoctehanoi

Zalo: https://zalo.me/4051775094044897999 

Cập nhật lần cuối: 01.06.2022

Xem thêm Rút gọn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký khám 0247.109.88.66 Hỗ trợ online

Đăng ký để nhận các ưu đãi và thông tin dịch vụ mới nhất của chúng tôi một cách toàn diện, hiệu quả và miễn phí cùng các bác sĩ - chuyên gia đầu ngành tại Bệnh viện Hữu Nghị Quốc tế Hà Nội

  Đăng ký tư vấn - khám bệnh

   Vấn đề gặp phải: *

   Đăng ký lấy mẫu xét nghiệm tận nơi

    Ghi chú khác: *

    Đặt câu hỏi