Chuyên Khoa Y Học Cổ Truyền

Chuyên Khoa Y Học Cổ Truyền

Rate this post

Y học cổ truyền (Đông y) là thuật ngữ chỉ nền y học của các đất nước phương Đông, trong đó có Việt Nam. Đất nước Việt Nam với hơn 4000 năm lịch sử, theo đó nền y học cổ truyền cũng phát triển theo. Hiện nay, các phương pháp điều trị Đông y đã được hiện đại hóa, kết hợp cùng với Tây y, mang lại hiệu quả tích cực và nhanh chóng hơn cho bệnh nhân. Chuyên khoa Y học Cổ truyền của HYH Medical Plus – CTCP Bệnh viện Hữu Nghị Quốc Tế Hà Nội chính là sự giao thoa giữa nền Y học lâu đời của Việt Nam với chuẩn mực y khoa chất lượng quốc tế.

Giới thiệu chung

Chuyên khoa Y học cổ truyền kết hợp giữa các phương pháp Đông Y và Y học hiện đại để chẩn trị. Y học cổ truyền ứng dụng các phương pháp không dùng thuốc như châm cứu, điện châm, nhĩ châm, xoa bóp, bấm huyệt, giác hơi, khí công dưỡng sinh để điều trị các bệnh lý về cơ xương khớp, rối loạn dẫn truyền thần kinh, di chứng tai biến mạch máu não, đau dây thần kinh… một cách hiệu quả nhất. Khoa Y học cổ truyền còn triển khai mô hình nghiên cứu dược lý, thừa kế các kỹ thuật chế biến thuốc cổ truyền, nghiên cứu bào chế thuốc theo khoa học, nghiên cứu tế bào, nuôi cấy, thử nghiệm tế bào gốc.

Bệnh nhân thường tìm đến khoa Y học cổ truyền để thăm khám các bệnh lý phổ biến như: viêm đa khớp dạng thấp, viêm phế quản mạn tính, liệt cơ mặt, trĩ, Parkinson, rối loạn kinh nguyệt,…

Chức năng, nhiệm vụ

Chuyên khoa Y học cổ truyền của HYH Medical Plus – CTCP Bệnh viện Hữu Nghị Quốc Tế Hà Nội thực hiện những chức năng và nhiệm vụ sau:

 • Tổ chức thăm khám và chữa bệnh ngoại trú, thực hiện chăm sóc sức khỏe ban đầu bằng các phương pháp y học cổ truyền (bắt mạch kê đơn, châm cứu, cấy chỉ, xoa bóp, bấm huyệt, chiếu tia hồng ngoại, bó parafin, tập vận động phục hồi chức năng…)
 • Phối hợp với các khoa lâm sàng khác: Kết hợp Y học cổ truyền với Y học hiện đại, từ đó nghiên cứu và cải tiến các dạng thuốc Đông Y.
 • Tuyên truyền phổ biến kiến thức Y học cổ truyền: Dưỡng sinh, xoa bóp, bấm huyệt, châm cứu, ứng dụng thuốc nam trong chăm sóc sức khỏe ban đầu

Đội ngũ bác sĩ

Chuyên khoa Y học cổ truyền của HYH Medical Plus – CTCP Bệnh viện Hữu Nghị Quốc Tế Hà Nội có đội ngũ bác sĩ giỏi, chuyên gia hàng đầu, được đào tạo chuyên môn sâu, và có nhiều năm kinh nghiệm y khoa. Bên cạnh đó, HYH Medical Plus – CTCP Bệnh viện Hữu Nghị Quốc Tế Hà Nội cũng mở rộng hợp tác, liên kết chuyên môn với nhiều chuyên gia, bác sĩ Y học cổ truyền đang công tác tại các bệnh viện lớn, tuyến đầu Trung ương để nâng tầm chất lượng, mang đến cho khách hàng những dịch vụ sức khỏe tốt nhất. Tất cả các bác sĩ, điều dưỡng của Khoa Y học cổ truyền cũng như toàn bộ đội ngũ y bác sĩ HYH Medical Plus – CTCP Bệnh viện Hữu Nghị Quốc Tế Hà Nội đều làm việc dựa trên cái tâm, luôn đặt y đức lên hàng đầu. 

Cơ sở vật chất, trang thiết bị

Với cơ sở khang trang, hiện đại, HYH Medical Plus – CTCP Bệnh viện Hữu Nghị Quốc Tế Hà Nội được xem là một trong những đơn vị y tế tư nhân tại Hà Nội chú trọng song song vào cả chất lượng khám chữa bệnh lẫn chất lượng dịch vụ chăm sóc người bệnh. Cơ sở vật chất tại đây được đầu tư nhằm giúp người bệnh cảm thấy dễ chịu nhất khi đến khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe.

Chuyên khoa Y học Cổ truyền sẽ thực hiện các thủ thuật chuyên khoa tại phòng tiêu chuẩn riêng biệt, với đầy đủ các trang thiết bị đạt chuẩn như máy châm cứu KWD-808I, các dụng cụ chuyên khoa được kiểm định,… Bên cạnh đó, chuyên khoa Y học Cổ truyền sẽ kết hợp với trang thiết bị hiện đại tại chuyên khoa Chẩn đoán hình ảnh để phục vụ việc chẩn đoán và điều trị phục hồi.

Sự kết hợp giữa kinh nghiệm của nền Y học Cổ truyền và máy móc hiện đại, đa chuyên khoa tại HYH Medical Plus – CTCP Bệnh viện Hữu Nghị Quốc Tế Hà Nội sẽ mang lại những trải nghiệm tích cực và hiệu quả điều trị tốt nhất cho bệnh nhân.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

HYH MEDICAL PLUS – CTCP BỆNH VIỆN HỮU NGHỊ QUỐC TẾ HÀ NỘI

Địa chỉ: 68 đường Tây Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Tổng đài tư vấn: (+84) 247.109.88.66

Fanpage: https://www.facebook.com/benhvienhuunghiquoctehanoi

Zalo: https://zalo.me/4051775094044897999 

Cập nhật lần cuối: 01.06.2022

Xem thêm Rút gọn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký khám 0247.109.88.66 Hỗ trợ online

Đăng ký để nhận các ưu đãi và thông tin dịch vụ mới nhất của chúng tôi một cách toàn diện, hiệu quả và miễn phí cùng các bác sĩ - chuyên gia đầu ngành tại Bệnh viện Hữu Nghị Quốc tế Hà Nội

  Đăng ký tư vấn - khám bệnh

   Vấn đề gặp phải: *

   Đăng ký lấy mẫu xét nghiệm tận nơi

    Ghi chú khác: *

    Đặt câu hỏi