Giải Đáp: Viêm Cổ Tử Cung Có Mang Thai Được Không?

Giải Đáp: Viêm Cổ Tử Cung Có Mang Thai Được Không?

Rate this post

Hiện nay có tới 40% phụ nữ mắc bệnh viêm cổ tử cung trong đó phần lớn là những phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ. Vì vậy khi mắc viêm cổ tử cung rất nhiều phụ nữ lo lắng vì không biết viêm cổ tử cung có mang thai được không?

Để trả lời cho câu hỏi này chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem viêm cổ tử cung ảnh hưởng thế nào đến các cơ quan sinh sản. Từ đó có thể đánh giá được khả năng thụ thai của phụ nữ khi bị viêm cổ tử cung.

Cổ tử cung có vai trò thế nào đến quá trình thụ thai

Cổ tử cung chính là phần kết nối giữa tử cung và âm đạo. Cổ tử cung giống như miệng của tử cung. Bất kỳ tác nhân nào muốn đi vào tử cung thì phải đi qua cổ tử cung trước.

Chính vì vậy cổ tử cung có vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình thụ thai của phụ nữ. Cổ tử cung sản xuất dịch nhầy tạo môi trường thuận lợi cho giúp tinh trùng di chuyển tới ống dẫn trứng để thụ thai.

Trong quá trình mang thai, cổ tử cung cũng giữ vai trò bảo vệ cho bào thai, ngăn chặn không cho tác nhân xấu ảnh hưởng tới thai nhi. Trong giai đoạn sinh con, cổ tử cung sẽ giãn nở để giúp cho thai nhi chào đời thuận lợi.

Viêm cổ tử cung ảnh hưởng ra sao đến quá trình thụ thai

Viêm cổ tử cung là tình trạng cổ tử cung bị mưng mủ, sưng đỏ hoặc loét. Khi cổ tử cung bị viêm sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới chức năng của cổ tử cung. Lúc này cổ tử cung không sản xuất đủ dịch nhầy khiến tinh trùng không thể di chuyển thuận lợi vào sâu bên trong tử cung để gặp trứng. Quá trình thụ thai lúc này rất khó có thể diễn ra.

Phụ nữ bị viêm cổ tử cung thường ra rất nhiều khí hư. Khi hư đôi khi đặc quánh khiến tinh trùng không di chuyển được trong âm đạo thậm chí là chết trước khi vào tới cổ tử cung.

Bên cạnh đó viêm cổ tử cung còn có thể lan vào tử cung nếu như không được điều trị dứt điểm. Tử cung bị viêm sẽ ảnh hưởng tới quá trình làm tổ của thai nhi.

Hầu hết phụ nữ bị viêm cổ tử cung đều có cảm giác đau rát ở vùng kín, thậm chí là bị chảy máu âm đạo. Ham muốn của phụ nữ cũng bị giảm sút khiến cho khả năng thụ thai cũng suy giảm theo.

viêm cổ tử cung có mang thai được không

Viêm cổ tử cung ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình thụ thai của phụ nữ

Viêm cổ tử cung có mang thai được không?

Viêm cổ tử cung được chia ra làm hai thể: thể nhẹ và thể nặng. Khi phụ nữ bị viêm cổ tử cung ở thể nhẹ và bệnh đã được chữa dứt điểm thì vẫn có khả năng mang thai. Thường thì sau khi điều trị khỏi bệnh nhân vẫn có thể mang thai bình thường.

Tuy nhiên những trường hợp mắc bệnh viêm tử cung mãn tính, thể nặng thì khả năng mang thai sẽ rất khó khăn, thậm chí là vô sinh.

Những trường hợp phụ nữ bị viêm cổ tử cung và mang thai thì khả năng bị sảy thai sẽ cao. Bên cạnh đó là nguy cơ dị tật thai nhi, nhiễm trùng bào thai khá lớn. Vì vậy Khi bị viêm cổ tử cung phụ nữ không nên mang thai. Chỉ nên mang thai khi đã điều trị khỏi hoàn toàn bệnh viêm cổ tử cung để tránh những biến chứng nguy hiểm trong quá trình mang thai.

Trường hợp mẹ bầu phát hiện bị viêm cổ tử cung khi mang thai thì cần đi thăm khám để bác sĩ có hướng điều trị phù hợp, tránh ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ và thai nhi.

Như vậy qua những thông tin trên, HYH Medical+ đã giúp chị em trả lời câu hỏi viêm cổ tử cung có mang thai được không. Trong trường hợp cần tư vấn chi tiết hơn chị em có thể liên hệ tới HYH Medical+ theo số hotline 0247.109.88.66.

Cập nhật lần cuối: 20.07.2022

Xem thêm Rút gọn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký khám 0247.109.88.66 Hỗ trợ online

Đăng ký để nhận các ưu đãi và thông tin dịch vụ mới nhất của chúng tôi một cách toàn diện, hiệu quả và miễn phí cùng các bác sĩ - chuyên gia đầu ngành tại Bệnh viện Hữu Nghị Quốc tế Hà Nội

  Đăng ký tư vấn - khám bệnh

   Vấn đề gặp phải: *

   Đăng ký lấy mẫu xét nghiệm tận nơi

    Ghi chú khác: *

    Đặt câu hỏi