Chuyên Khoa Chẩn Đoán Hình Ảnh

Chuyên Khoa Chẩn Đoán Hình Ảnh

Rate this post

Chẩn đoán hình ảnh là một chuyên ngành y khoa thuộc khối cận lâm sàng. Chẩn đoán hình ảnh vô cùng quan trọng, cho phép bác sĩ có thể quan sát hình thái và chức năng của các bộ phận trong cơ thể con người. Từ đó, bác sĩ lâm sàng có cơ sở để chẩn đoán bệnh và đưa ra phương hướng điều trị chính xác nhất. Hiểu được điều đó, chuyên khoa Chẩn đoán hình ảnh của  HYH Medical Plus – CTCP Bệnh viện Hữu Nghị Quốc Tế Hà Nội hoạt động nhằm phục vụ công tác thăm khám, chữa bệnh một cách tối ưu nhất. 

Giới thiệu chung

Chuyên khoa Chẩn đoán hình ảnh của HYH Medical+ là khoa thực hiện các khảo sát, chẩn đoán hình ảnh, các thủ thuật can thiệp để thăm dò chức năng của các bộ phận trên cơ thể, đồng thời phối hợp chăm sóc bệnh nhân, đáp ứng yêu cầu của bệnh nhân cũng như bác sĩ điều trị. Tại HYH Medical+ luôn đáp ứng những tiêu chuẩn về vệ sinh, bảo vệ bệnh nhân khi tiến hành các kiểm tra, chẩn đoán xâm lấn.

Chức năng, nhiệm vụ

Chuyên khoa Chẩn đoán hình ảnh – HYH Medical+ có nhiệm vụ sử dụng các thiết bị X-Quang, sóng siêu âm, cắt lớp, cộng hưởng từ, PET/CT,… để thể hiện cấu trúc cơ thể con người bằng hình ảnh theo quy ước nhằm cung cấp những thông tin lâm sàng cho bác sĩ để chẩn đoán bệnh và theo dõi kết quả điều trị cho bệnh nhân. Chuyên khoa Chẩn đoán hình ảnh hỗ trợ các khoa khác trong việc chẩn đoán bệnh và điều trị., đặc biệt là phối hợp với chuyên khoa Ngoại tổng hợp trong quá trình phẫu thuật dưới sự hướng dẫn của siêu âm như chọc hút, sinh thiết… Bên cạnh đó, chuyên khoa Chẩn đoán hình ảnh còn có chức năng lưu trữ, bảo quản phim, hình ảnh nhằm phục vụ cho công tác nghiên cứu khoa học. 

Dịch vụ nổi bật

Chuyên khoa Chẩn đoán hình ảnh của Hệ thống y tế HYH Medial+ thực hiện các thủ thuật để thăm dò chức năng của cơ thể, cụ thể với các dịch vụ như sau: 

 1. Các dịch vụ chụp X – quang: Chụp X-quang kỹ thuật số phổi, sọ não, cột sống, xương khớp, răng, tuyến vú; chụp X – quang khảo sát hệ tiêu hóa, hệ tiết niệu, tử cung và vòi trứng.
 2. Các dịch vụ siêu âm gồm: Siêu âm tuyến giáp, tuyến vú, ổ bụng, siêu âm Doppler động mạch, siêu âm thai, siêu âm đầu dò, siêu âm khớp, siêu âm hệ tiết niệu…
 3. Chụp cắt lớp vi tính CT sọ não, ngực, cổ, cột sống, mạch máu não, động mạch vành, tim…
 4. Chụp Cộng hưởng từ MRI toàn thân, sọ não, cột sống cổ, cột sống lưng/thắt lưng, tim, vú, hẹ niệu…
 5. Nội soi hệ tiêu hóa (dạ dày, đại tràng, trực tràng); nội soi bàng quang, nội soi hệ hô hấp (nội soi phế quản).
 6. Đo điện não – lưu huyết não, đo điện tim.
 7. Đo mật độ xương.
 8. Đo thính giác: đo thính lực đơn âm, đo nhĩ lượng, đo âm ốc tai chẩn đoán, đo điện thính giác ổn định…

Đội ngũ bác sĩ

Chuyên khoa Chẩn đoán hình ảnh – HYH Medical+ quy tụ đội ngũ y bác sĩ giỏi chuyên môn, đội ngũ kỹ thuật viên được đào tạo chuyên sâu nên rất thành thạo trong việc sử dụng các thiết bị tinh vi, tiên tiến, tuân theo quy chuẩn Quốc tế. 

HYH Medical Plus – CTCP Bệnh viện Hữu Nghị Quốc Tế thường xuyên cử các bác sĩ đi tu nghiệp và tham gia những khóa học đào tạo chuyên sâu hằng năm để cập nhật những kỹ thuật tiên tiến, mới nhất trong lĩnh vực chẩn đoán hình ảnh để. Đội ngũ kỹ thuật viên của chúng tôi cũng được đào tạo bởi những chuyên gia giàu kinh nghiệm trong việc sử dụng thiết bị. Bên cạnh đó, HYH Medical+ cũng hợp tác với các chuyên viên hình ảnh đến từ các bệnh viện tuyến đầu trung ương hoặc nước ngoài để đưa ra kết quả chẩn đoán chính xác nhất. 

Cơ sở vật chất, trang thiết bị

Với cơ sở khang trang, hiện đại, HYH Medical+ được xem là một trong những đơn vị y tế tư nhân tại Hà Nội chú trọng song song vào cả chất lượng khám chữa bệnh lẫn chất lượng dịch vụ chăm sóc người bệnh. Cơ sở vật chất tại đây được đầu tư nhằm giúp người bệnh cảm thấy dễ chịu nhất khi đến khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe.

Bên cạnh đó, chuyên khoa Chẩn đoán hình ảnh của HYH Medical+ sở hữu hệ thống trang thiết bị nhập khẩu hiện tiên tiến, đại nhất hiện nay như máy chụp X – quang, hệ thống chụp CT Scanner, hệ thống máy cộng hưởng từ – MRI, hệ thống máy nội soi, máy đo điện não, đo chức năng hô hấp, chức năng thính lực… nhằm phục vụ một cách tốt nhất cho việc chẩn đoán, thăm khám và lên phác đồ điều trị của các khoa phòng liên quan. 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

HYH MEDICAL PLUS – CTCP BỆNH VIỆN HỮU NGHỊ QUỐC TẾ HÀ NỘI

Địa chỉ: 68-72 đường Tây Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Tổng đài tư vấn: (+84) 247.109.88.66

Fanpage: https://www.facebook.com/benhvienhuunghiquoctehanoi

Zalo: https://zalo.me/4051775094044897999 

Cập nhật lần cuối: 01.06.2022

Xem thêm Rút gọn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký khám 0247.109.88.66 Hỗ trợ online

Đăng ký để nhận các ưu đãi và thông tin dịch vụ mới nhất của chúng tôi một cách toàn diện, hiệu quả và miễn phí cùng các bác sĩ - chuyên gia đầu ngành tại Bệnh viện Hữu Nghị Quốc tế Hà Nội

  Đăng ký tư vấn - khám bệnh

   Vấn đề gặp phải: *

   Đăng ký lấy mẫu xét nghiệm tận nơi

    Ghi chú khác: *

    Đặt câu hỏi