Quy định Phòng khám

Kính chào quý khách,

Xin gửi đến Quý khách một số thông tin cần thiết khi đến khám chữa bệnh tại HYH Medical Plus – CTCP Bệnh viện Hữu nghị Quốc tế Hà Nội:

THỜI GIAN LÀM VIỆC

HYH Medical+ làm việc tất cả các ngày trong tuần từ ngày thứ Hai đến ngày Chủ nhật và các ngày Lễ.

Buổi sáng: Từ 8 giờ – 12 giờ

Buổi chiều: Từ 13 giờ 30 – 17 giờ 30

Thường trực cấp cứu 24/24 giờ

A. QUY ĐỊNH CHUNG:

1. Để phương tiện đi lại đúng nơi quy định theo hướng dẫn của bảo vệ và người trông giữ phương tiện.

2. Không đi lại lộn xộn trong Phòng khám; cấm hút thuốc lá, thuốc lào trong Phòng khám; cấm uống rượu, bia và các chất kích thích khác trong buồng khám; hạn chế sử dụng các sản phẩm nhựa phục vụ cho các hoạt động sinh hoạt, hành chính và hậu cần tại Phòng khám; không được đem vũ khí, vật liệu nổ, chất dễ gây cháy vào Phòng khám.

3. Có ý thức giữ gìn bảo vệ cây xanh, bỏ rác thải vào đúng nơi quy định, có ý thức gìn giữ vệ sinh chung, gìn giữ môi trường Phòng khám luôn xanh – sạch – đẹp.

B. ĐỐI VỚI KHÁCH ĐẾN GIAO DỊCH, LIÊN HỆ CÔNG TÁC:

1. Khách đến liên hệ công tác qua phòng Hành chính, xuất trình giấy tờ để được hướng dẫn làm việc.

2. Không tự tiện trực tiếp đến gặp người cần liên hệ giao dịch khi chưa có hướng dẫn của nhân viên hành chính.

C. ĐỐI VỚI CÁN BỘ, NHÂN VIÊN TRONG PHÒNG KHÁM

1. Chấp hành nghiêm chỉnh thời giờ làm việc theo qui định. Người thường trực ngoài giờ hành chính, ngày Lễ, Tết, ngày nghỉ phải có mặt đầy đủ, đúng giờ để nhận bàn giao của phiên trực trước và khi hết giờ phải bàn giao cho phiên trực sau, không được rời bỏ vị trí thường trực và phải thực hiện mệnh lệnh thường trực của cấp trên.

2. Nêu cao tinh thần cảnh giác, giữ gìn trật tự an ninh đơn vị; Chấp hành nghiêm nội quy phòng cháy chữa cháy.

3. Chấp hành nghiêm kỷ luật lao động, an toàn vệ sinh lao động, có trách nhiệm bảo vệ tài sản, máy móc, thiết bị, dụng cụ và cơ sở vật chất khác của Phòng khám (PK).

4. Chấp hành nghiêm Quy chế PK, Thảo ước lao động tập thể và Nội quy PK, trong giờ làm việc phải đeo thẻ nhân viên. Xây dựng lề lối tác phong làm việc khoa học đạt hiệu quả cao.

5. Thực hiện tốt nếp sống văn hóa. Cấm các biểu hiện cửa quyền, hách dịch, sách nhiễu, trì hoãn, thờ ơ, gây khó khăn đối với người bệnh và người đại diện hợp pháp của người bệnh.

6. Thực hiện nghiêm 12 Điều y đức, quy chế chuyên môn. Nêu cao tinh thần hợp tác chia sẻ trách nhiệm, đoàn kết, trên dưới đồng thuận, tôn trọng và bảo vệ danh dự của đồng nghiệp, chống mọi biểu hiện tiêu cực gây bè phái, mất đoàn kết, chia rẽ nội bộ, cục bộ địa phương. Thực hiện nghiêm quy chế dân chủ, quy chế PK, thẳng thắn tự phê bình và phê bình.

7. Đối với người đến khám bệnh: Niềm nở đón tiếp, tận tình hướng dẫn các thủ tục cần thiết; sắp xếp khám bệnh theo thứ tự và đối tượng ưu tiên theo quy định; Hướng dẫn, dặn dò người bệnh hoặc người đại diện hợp pháp của bệnh nhân về sử dụng thuốc theo đơn, chế độ chăm sóc, theo dõi diễn biến bệnh và hẹn khám lại khi cần thiết đối với người bệnh điều trị ngoại trú.

8. Đối với người bệnh chuyển tuyến: Cần giải thích lý do cho người bệnh hoặc người đại diện hợp pháp của người bệnh; Khẩn trương thực hiện các thủ tục cho người bệnh chuyển tuyến theo quy định.

D. ĐỐI VỚI NGƯỜI BỆNH VÀ NGƯỜI ĐẠI DIỆN HỢP PHÁP CỦA NGƯỜI BỆNH

1. Khi đến khám chữa bệnh qua phòng thường trực tiếp đón.

2. Phải thực hiện nghiêm chỉnh y lệnh của thầy thuốc.

3. Có trách nhiệm thanh toán tiền viện phí theo quy định của Nhà nước và của PK. Người bệnh khi đã thỏa thuận đồng ý chất nhận nộp tiền (khám chữa bệnh không BHYT) hoặc nộp thêm tiền ngoài quyền lợi BHYT được hưởng không được khiếu nại, khiếu kiện.

4. Có trách nhiệm giữ gìn tài sản được mượn, khi để mất phải bồi thường.

5. Phải giữ gìn vệ sinh trật tự toàn PK, tự giác chấp hành nội quy PK và luật pháp Nhà nước.

6. Đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau giữa người bệnh và người đại diện hợp pháp của người bệnh trong thời gian chữa bệnh.

7. Tôn trọng thầy thuốc và nhân viên y tế.

Mọi khiếu nại, góp ý chất lượng y khoa và dịch vụ của HYH Medical+, quý khách vui lòng liên hệ với bộ phận Chăm sóc Khách hàng qua 0346688996 để được hỗ trợ và xử lý kịp thời.

—————–

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

HYH MEDICAL PLUS – CTCP BỆNH VIỆN HỮU NGHỊ QUỐC TẾ HÀ NỘI

Địa chỉ: 68 đường Tây Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 034 668 8996

Fanpage: https://www.facebook.com/benhvienhuunghiquoctehanoi

Zalo: https://zalo.me/4051775094044897999

Đăng ký khám 0247.109.88.66 Hỗ trợ online

Đăng ký tư vấn - khám bệnh

    Vấn đề gặp phải: *

    Đăng ký lấy mẫu xét nghiệm tận nơi

      Ghi chú khác: *

      Đặt câu hỏi