HYH Medical+ và những thành tựu trong công tác phòng chống dịch COVID-19

HYH Medical+ và những thành tựu trong công tác phòng chống dịch COVID-19

Rate this thanhtuu

Kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát vào đầu năm 2020, chưa có một giây phút nào đội ngũ y tế có thể nghỉ ngơi. HYH Medical+ – CTCP Bệnh viện Hữu Nghị Quốc Tế Hà Nội cũng đã đóng góp một phần không nhỏ trong công tác phòng chống dịch COVID-19. Khi đã cùng nhau bước những ngày dịch bệnh đỉnh điểm nhất, hãy cùng nhìn lại những cố gắng, thành tựu của HYH Medical+ trong quá trình phòng chống dịch COVID-19.

Đẩy nhanh quá trình tiêm phủ vắc xin bảo vệ tính mạng, sức khỏe cho người dân

Để thực hiện mục tiêu giúp người dân được tiếp cận vắc xin phòng COVID-19 nhanh và an toàn, nhằm khống chế dịch COVID-19, đội ngũ cán bộ nhân viên y tế của HYH Medical+ cũng như toàn thể CTCP Bệnh Viện Hữu Nghị Quốc Tế Hà Nội đã tham gia hỗ trợ chiến dịch tiêm chủng này.

Những cán bộ nhân viên y tế thuộc HYH Medical+ – CTCP Bệnh viện Hữu Nghị Quốc Tế Hà Nội đã hoạt động dưới sự điều phối của Trung tâm Y tế quận Nam Từ Liêm trong việc tổ chức dây chuyền tiêm chủng vắc xin an toàn tại quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Công tác đảm bảo an toàn tiêm chủng từ khâu tiếp đón, khám sàng lọc, thực hành tiêm chủng và theo dõi sau tiêm được thực hiện theo đúng quy định của Bộ Y tế.

HYH Medical+ – CTCP Bệnh viện Hữu Nghị Quốc Tế Hà Nội tổ chức các buổi tiêm vắc xin phòng COVID-19 đáp ứng đủ những tiêu chí sau:

 • Đảm bảo an toàn theo các quy định hiện hành của Bộ Y tế.
 • Thực hiện các biện pháp phòng ngừa lây nhiễm vi rút COVID-19.
 • Tổ chức tuyên truyền cho cộng đồng về lợi ích của tiêm phòng, sự cần thiết phải đi tiêm vắc xin phòng COVID-19 ngay khi đến lượt và hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng ngừa lây nhiễm vi rút SARS-CoV-2 khi đi tiêm.

Sau chiến dịch tiêm phủ vắc xin COVID, thành tựu mà HYH Medical+ – CTCP Bệnh viện Hữu Nghị Quốc Tế Hà Nội đạt được là:

 • Tiêm 300.000 liều vắc xin phòng COVID-19 cho nhân dân quận Nam Từ Liêm và Hà Nội.
 • Tổ chức tiêm chủng thành công hơn 10.000 liều vắc xin phòng COVID-19 cho người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại các đại sứ quán Mỹ, Anh, Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc… tại Sân vận động Mỹ Đình.

Đặc biệt trong thời điểm ngành y tế cần gấp một số lượng lớn bơm tiêm định liều để tiêm đủ số lượng vắc xin cho người dân nhưng nguồn cung trong nước khan hiếm, không có để cung cấp. Lúc này Ban lãnh đạo HYH Medical+ – CTCP Bệnh viện Hữu Nghị Quốc Tế Hà Nội đã gấp rút đặt hàng từ nước ngoài để kịp thời ủng hộ 400.000 bơm tiêm giúp đẩy nhanh quá trình tiêm phủ vaccine so với kế hoạch ban đầu.

Dù có nhiều gian lao và thách thức, HYH Medical+ – CTCP Bệnh viện Hữu Nghị Quốc Tế Hà Nội vẫn mong muốn được góp sức vào công tác phòng chống dịch bệnh, tiếp tục lan tỏa năng lượng, giữ vững niềm tin, đồng hành cùng người dân cả nước vượt qua đại dịch.

Hỗ trợ cấp cứu và tài trợ thuốc kháng virus cho bệnh nhân COVID-19

Suốt thời gian dịch COVID-19 hoành hành, nhân viên y tế tuyến cơ sở là lực lượng luôn phải làm việc với cường độ cao dẫn đến quá tải, mệt mỏi. Đặc biệt khi dịch bùng phát mạnh với số ca mắc gia tăng thì áp lực này lại càng trở nên nặng nề.

Trong bối cảnh chung ấy, HYH Medical+ đã huy động trên 20 y bác sĩ hỗ trợ quận Nam Từ Liêm trong phòng, chống dịch, từ việc tiêm chủng đến hỗ trợ trạm y tế lưu động của 5 phường trên địa bàn quận Nam Từ Liêm. Bên cạnh việc hỗ trợ về nhân lực, cơ sở vật chất, PKĐK đã mua thêm xe cứu thương, thành lập tổ cấp cứu vận chuyển miễn phí bệnh nhân F0 chuyển nặng do bác sĩ cấp cứu và lái xe của HYH Medical+ phụ trách. HYH Medical+ đã hỗ trợ cho quận Nam Từ Liêm rất nhiệt tình, giúp giảm tải công việc cho trạm y tế cố định.

Sau 3 tháng đi vào hoạt động, Tổ đã cấp cứu được cho trên 1.000 F0 và vận chuyển trên 2.000 F0 đến các bệnh viện tuyến trên khi các Trạm y tế lưu động được phân tầng, hoàn toàn không thu phí. Tổ cấp cứu và vận chuyển F0 chưa để xảy ra một trường hợp nào bệnh nhân bị tử vong do chưa được cấp cứu hoặc vận chuyển kịp thời trên địa bàn.

Ngay khi Chính phủ và Bộ Y tế Việt Nam cho phép mở bán thuốc điều trị COVID-19 chứa hoạt chất monulpiravir, HYH Medical+ đã tài trợ cấp phát thuốc kháng virus Monulpiravir miễn phí cho người dân đủ điều kiện sử dụng tại Quận Nam Từ Liêm. Sự tài trợ hảo tâm này chắc chắn sẽ hỗ trợ kịp thời cho bệnh nhân F0 được tiếp cận các loại thuốc điều trị COVID-19 hiệu quả, có nguồn gốc rõ ràng.

Ngoài ra, tổ thư ký trực Hotline nhận bệnh nhân sáng, trưa, chiều, tối. Tất cả bệnh nhân gọi điện, gửi tin nhắn đến đều được các y bác sĩ thu thập thông tin, tư vấn tận tình, bổ sung điều chỉnh đơn thuốc, lên đơn thuốc.

Tất cả sự hy sinh, vất vả của các y, bác sĩ, điều dưỡng, cũng như các thành viên tham gia vào Tổ Cấp cứu vận chuyển, tư vấn hỗ trợ bệnh nhân mắc COVID-19 đã góp phần cùng bệnh nhân giành giật lại sự sống.

Tham gia công tác phòng, chống tại tâm dịch miền Nam 

Khi TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Nam trải qua đợt bùng phát dịch lớn nhất với nhiều mất mát và đau thương. Các bác sĩ, y tá trong hệ thống y tế HYH Medical+ – CTCP Bệnh Viện Quốc Tế Hữu Nghị Hà Nội đã tình nguyện vượt hàng ngàn km đi vào tâm dịch để đồng hành cùng nhân dân chống dịch.

Các y bác sĩ không chỉ tham gia công tác chữa bệnh, điều trị cho những bệnh nhân COVID mà bằng tình thương “lương y như từ mẫu”, các bác sĩ thay vai trò người nhà chăm sóc, động viên, chia sẻ với những đau thương, mất mát của người bệnh.

Ròng rã 3 tháng, dù vất vả, đối mặt với sự thiếu thốn và nguy cơ lây nhiễm cao có thể ảnh hưởng tới tính mạng, sức khỏe bất kỳ lúc nào nhưng đội ngũ y bác sĩ tại HYH Medical+ – CTCP Bệnh Viện Quốc Tế Hữu Nghị Hà Nội luôn giữ vững tinh thần của người thầy thuốc hết lòng vì bệnh nhân.

Có thể thấy rằng, những nỗ lực, cố gắng của HYH Medical+ – CTCP Bệnh Viện Quốc Tế Hữu Nghị Hà Nội trong thời gian vừa qua đã góp phần không nhỏ trong công tác phòng chống dịch COVID-19. Đây được ghi nhận là thành tựu lớn lao để giúp cho cả nước “thích ứng an toàn, linh hoạt và phòng chống dịch hiệu quả” song song với phát triển kinh tế xã hội và tạo động lực, tăng cường niềm tin, sự đoàn kết, thống nhất của mọi tầng lớp trong xã hội.

—————–
THÔNG TIN LIÊN HỆ:

PKĐK HYH MEDICAL+ – CTCP BỆNH VIỆN HỮU NGHỊ QUỐC TẾ HÀ NỘI

Địa chỉ: 68 đường Tây Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 034 668 8996

Fanpage: https://www.facebook.com/benhvienhuunghiquoctehanoi

Zalo: https://zalo.me/4051775094044897999

Cập nhật lần cuối: 14.05.2022

Xem thêm Rút gọn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký khám 0247.109.88.66 Hỗ trợ online

Đăng ký để nhận các ưu đãi và thông tin dịch vụ mới nhất của chúng tôi một cách toàn diện, hiệu quả và miễn phí cùng các bác sĩ - chuyên gia đầu ngành tại Bệnh viện Hữu Nghị Quốc tế Hà Nội

  Đăng ký tư vấn - khám bệnh

   Vấn đề gặp phải: *

   Đăng ký lấy mẫu xét nghiệm tận nơi

    Ghi chú khác: *

    Đặt câu hỏi