Xây Dựng Thành Công Bệnh Viện Đa Khoa Dân Lập Đầu Tiên Tại Miền Bắc Việt Nam

Xây Dựng Thành Công Bệnh Viện Đa Khoa Dân Lập Đầu Tiên Tại Miền Bắc Việt Nam

Rate this post

Trước thực trạng nhu cầu khám chữa bệnh ngày một gia tăng, các bệnh viện công lập luôn trong tình trạng quá tải. Người bệnh ở các tỉnh lẻ phải vất vả vượt hàng trăm cây số xuống Hà Nội khám bệnh. Có những em bé, người già phải theo người thân đứng xếp hàng từ lúc trời còn tối mịt để lấy được phiếu khám bệnh. Chứng kiến thực trạng đó, Bác sĩ Nguyễn Công Hân – Chủ tịch Hội đồng quản trị HYH Medical Plus – CTCP Bệnh viện Hữu Nghị Quốc Tế Hà Nội đã không khỏi trăn trở, tìm giải pháp để hỗ trợ cho người dân.

Sự ra đời của bệnh viện đa khoa dân lập đầu tiên tại miền Bắc Việt Nam 

Năm 2004, bác sĩ Nguyễn Công Hân đã trực tiếp xây dựng và đưa vào hoạt động Bệnh Viện Đa Khoa Hữu Nghị 103 tại địa chỉ tổ 44, phường Nguyễn Phúc, thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái. Bệnh viện Đa Khoa Hữu Nghị 103 cũng chính là bệnh viện đa khoa dân lập đầu tiên tại miền Bắc Việt Nam. 

benh vien da khoa huu nghi 103

Bệnh viện Đa Khoa Hữu Nghị 103 – Bệnh viện đa khoa dân lập đầu tiên tại miền Bắc Việt Nam

Bệnh viện Đa Khoa Hữu Nghị 103 được trang bị cơ sở vật chất khang trang, máy móc thiết bị y tế hiện đại với đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, giàu về y đức. Bên cạnh đó bệnh viện luôn có các chương trình hợp tác với các bác sĩ đầu ngành tại các bệnh viện Trung Ương tuyến đầu như Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Mắt Trung Ương, Bệnh viện Quân Đội 108, Bệnh viện Phụ Sản Trung Ương…để nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh cho bệnh nhân.

Bệnh viện có đầy đủ các chuyên khoa để đáp ứng mọi nhu cầu khám chữa bệnh của người dân. Trong đó, ngoại khoa được xem là thế mạnh của Bệnh viện Đa Khoa Hữu Nghị 103 khi thực hiện thành công nhiều ca mổ có độ khó cao như Phẫu thuật chấn thương, chỉnh hình, mổ u tuyến giáp, phẫu thuật lấy bể sỏi thận, bể thận, phẫu thuật bệnh lý tuyến giáp (nang giáp móng, nang tuyến giáp, bướu giáp, tuyến giáp….

Sự ra đời của Bệnh Viện Đa Khoa Hữu Nghị 103 không chỉ giúp giảm tải cho các bệnh viện tuyến đầu và mang lại sự thuận lợi cho người dân khi có nhu cầu khám chữa bệnh. Người dân tại Yên Bái và các tỉnh lân cận giờ đây có thể khám chữa bệnh an toàn, hiệu quả mà không cần phải đi lại quá xa. Hàng triệu lượt bệnh nhân đã được chữa khỏi bệnh mang lại niềm vui sức khỏe cho nhiều gia đình.

Triển khai nhiều hoạt động mang tính nhân văn vì sức khỏe cộng đồng

Là một người lãnh đạo, đồng thời cũng là bác sĩ trực tiếp tham gia vào công tác khám chữa bệnh, hơn ai hết bác sĩ Nguyễn Công Hân thấu hiểu và đồng cảm sâu sắc với những khó khăn của bệnh nhân. Chính vì vậy ngay từ khi Bệnh Viện Đa Khoa Hữu Nghị 103 mới thành lập, bác sĩ Nguyễn Công Hân đã chỉ đạo xây dựng và thực hiện nhiều chương trình khám sức khỏe nhân văn, khám chữa bệnh miễn phí và tài trợ chi phí thuốc men cho hàng trăm nghìn bệnh nhân.

Điển hình là chương trình miễn phí mổ Phaco – kỹ thuật y tế tiên tiến trong chữa bệnh đục thủy tinh thể. Chương trình đã đem lại ánh sáng, xóa mù thành công cho hàng chục nghìn người cao tuổi mà không thu phí. Để bệnh nhân yên tâm chữa bệnh, Bệnh Viện Đa Khoa Hữu Nghị 103 tiếp tục tài trợ thêm chi phí ăn uống và chi phí thuốc men cho bệnh nhân cao tuổi trong suốt quá trình mổ đục thủy tinh thể.

mổ đục thủy tinh thể miễn phí cho người cao tuổi

Chương trình mổ Phaco chữa đục thủy tinh thể mang lại ánh sáng cho hàng nghìn người cao tuổi

Dưới sự lãnh đạo của bác sĩ Nguyễn Công Hân, bệnh viện đã xây dựng chính sách miễn, giảm chi phí khám chữa bệnh, thuốc men cho những bệnh nhân thuộc đối tượng đặc biệt như:

 • Đồng bào ở khu vực xa
 • Bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo
 • Những người có công với cách mạng như bệnh binh, thương binh, gia đình liệt sĩ, bà mẹ Việt Nam anh hùng
 • Những bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo

Tất cả bệnh nhân đến với Bệnh viện Đa Khoa Hữu Nghị 103 đều được đón tiếp tận tình, chu đáo không phân biệt xuất thân, địa vị xã hội. Với phương châm “hết lòng vì người bệnh”, đội ngũ y bác sĩ tại bệnh viện luôn tận tâm tận sức cứu chữa bệnh nhân, giúp bệnh nhân nhanh chóng bình phục.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

HYH MEDICAL PLUS – CTCP BỆNH VIỆN HỮU NGHỊ QUỐC TẾ HÀ NỘI

Địa chỉ: 68 đường Tây Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Tổng đài tư vấn: (+84) 247.109.88.66

Fanpage: https://www.facebook.com/benhvienhuunghiquoctehanoi 

Zalo: https://zalo.me/4051775094044897999

Cập nhật lần cuối: 24.05.2022

Xem thêm Rút gọn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký khám 0247.109.88.66 Hỗ trợ online

Đăng ký để nhận các ưu đãi và thông tin dịch vụ mới nhất của chúng tôi một cách toàn diện, hiệu quả và miễn phí cùng các bác sĩ - chuyên gia đầu ngành tại Bệnh viện Hữu Nghị Quốc tế Hà Nội

  Đăng ký tư vấn - khám bệnh

   Vấn đề gặp phải: *

   Đăng ký lấy mẫu xét nghiệm tận nơi

    Ghi chú khác: *

    Đặt câu hỏi